Con gái có nên học công nghệ thông tin không? Một câu hỏi thường xuyên được các bạn nữ quan tâm. Đây là một ngành luôn có định kiến là dành cho con trai. Tuy nhiên, con gái học ngành công nghệ thông tin không hề khó như mọi người nghĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Con gái có nên học công nghệ thông tin không?

Có nhiều người nghĩ rằng ngành công nghệ thông tin chỉ dành cho nam giới. Và nữ giới thì khó có thể theo đuổi ngành này. Tuy nhiên, quan điểm này dường như không còn phù hợp. Khi mà ngày càng có nhiều phụ nữ có sự nghiệp thành công rực rỡ trong ngành công nghệ thông tin.

Một sốphẩm chất ở con gái thì lại có lợi thế trong nghề này. Do vậy, con gái hoàn toàn có thể học công nghệ thông tin mà không nên lo lắng vì ngành n

Công nghệ thông tin chủ yếu liên quan nhiều đến khả năng tư duy logic chính vì thế mà nhiều người cho rằng ngành này phù hợp với con trai hơn. Tuy nhiên đối với con gái lại có nhiều phẩm chất lấy làm lợi thế. Chính vì thế, có thể thấy con gái hoàn toàn có thể học công nghệ thông tin mà không chỉ có những bạn nam mới thực hiện được.

Có nên học ngành công nghệ thông tin không

Trong bối cảnh hiện nay, các công ty công nghệ trong nước cho đến quốc tế đều rất cần rất nhiều nhân lực giỏi ngành công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin đang là ngành tiên phong trong kế hoạch phát triển của đất nước trong tương lai.
Lĩnh vực ngành CNTT ngày càng được mở rộng vì vậy việc lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin là đáng xem xét.

Con gái học công nghệ thông tin ra làm gì?

Con gái học công nghệ thông ra làm gì phù hợp? Hiện nay, có không ít con gái, phụ nữ đi xin việc công nghệ thông tin và nhận được cái lắc đầu chỉ vì giới tính của họ. Nhiều doanh nghiệp thường đề ưu tiên lựa chọn nam giới. Nhưng không phải vì thể mà con gái, phụ nữ mất đi cơ hội trong nghề.

Tư vấn nữ học công nghệ thông tin ra làm gì tốt nhất

Tư vấn nữ học công nghệ thông tin ra làm gì tốt nhất? Cùng Greenwich điểm danh một số mảng phù hợp cho nữ trong lĩnh vực này:

Tester: Là công việc kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm, đảm bảo cho sản phẩm đúng yêu cầu, nhiệm vụ là khảo sát, chạy thử và báo lỗi.
QA (Đảm bảo chất lượng): Công việc chủ yếu đó là đảm bảo tiến trình phát triển sản phẩm phù hợp. Chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, quy định về đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó là giám sát quy trình theo tiêu chuẩn.
DB Developer: Thiết kế các câu truy vấn database để phục vụ cho lập trình
DBA: Chịu trách nhiệm về việc thiết kế, truy vấn dữ liệu và backup database
Bên cạnh đó nữ học công nghệ thông tin có thể làm thiết kế website, phát triển webapp, phát triển game,…

Ngành CNTT không chỉ dành cho nam giới. Mà các bạn nữ cũng vô cùng nhiều cơ hội để có thể thực hiện tốt các công việc trong ngành CNTT. Chỉ cần trao dồi các kỹ năng. Luyện tập và hoàn thiện kỹ năng thì cơ hội vẫn luôn dành cho các bạn. Mọi thông tin thắc mắc hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa sau.

Trân trọng cảm ơn!!!

Đại học GreenwichCơ sở Hà Nội
Cơ sở Hà Nội: Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm
Điện thoại: 024.7300.2266
Website: https://greenwich.edu.vn/

Write A Comment