Chuẩn đoán giun đũa ở chó thường sử dụng các phương pháp xét nghiệm phân. Việc xét nghiệm chuẩn đoán yêu cầu độ chính xác cao để có thể biết được tình trạng bệnh. Từ đó đưa ra các phương hướng điều trị, phòng tránh thích hợp nhất.

Chẩn đoán giun đũa ở chó

Phát hiện trứng của giun đũa bằng phương pháp xét nghiệm phân:
– Đối với Toxocara canis trứng có lớp vỏ dày
– Đối với Toxascaris leonine trứng có lớp vỏ mịn hơn
Giun đũa chưa trưởng thành vẫn có thể gây ra bệnh lâm sàng ở chó con. Do đó không loại trừ khả năng nhiễm bệnh khi không có trứng trong phân. Trong trường hợp này, nên điều trị và kiểm tra các con giun đã được tống ra.

Điều trị giun đũa ở chó như thế nào?

Để điều trị giun đũa ta có bảng phân tích. Liệu pháp điều trị giun đũa nên kết hợp với chăm sóc sức khỏe cho thú cưng. Ví dụ: liệu pháp trị liệu bằng dung dịch và chất điện giải khi cần thiết.

Xem thêm: Trào ngược axit ở chó | Những triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh

Chuẩn Đoán Giun Đũa Ở Chó | Cách Phòng Tránh Và Chữa Trị

Phòng tránh giun đũa ở chó

Giun đũa xảy ra ở cả chó và mèo. Chó, mèo con nên được điều trị bằng thuốc trừ giun sán đã đăng ký, có hướng dẫn sử dụng ở chó con 2 tuần tuổi và 2 tuần/lần khi đạt 8 tuần tuổi. Điều trị cho chó,mèo mẹ cùng một lúc. Sau đó, chó, mèo phải được tẩy giun hàng tháng.

Chó mèo trưởng thành có khả năng nhiễm giun đũa dẫn đến di truyền ấu trùng trong cơ thể vào mô cao. Không phát hiện trứng giun ở chó trưởng thành cũng không được loại trừ khả năng nhiễm bệnh. Vì ấu trùng bị bắt có thể tái sinh trong thời gian mang thai. Gây lây nhiễm cho chó con trong tử cung.

Sử dụng thuốc trừ giun sán giảm đáng kể việc lây truyền theo chiều dọc và qua đường sữa mẹ. Các loại thuốc này bao gồm:
• Selamectin thoa ngoài da được thoa ở mức liều 6mg/kg vào thời điểm 40 và 10 ngày trước khi sinh và 10 và 40 ngày sau khi sinh .
• Fenbendazole 50mg/kg hàng ngày, từ ngày 40 đến thời điểm 14 ngày sau khi sinh
• Ivermectin SC được cho dùng ở mức liều 300 μg/kg trọng lượng cơ thể vào ngày 0, 30 và 60 cộng với 10 ngày sau khi sinh

Trên đây là bài viết về chuẩn đoán giun đũa ở chó. Cách phòng tránh và chữa trị giun đũa ở chó. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể bỏ túi được nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc chó. Để tìm kiếm các bài viết có liên quan vui lòng truy cập web chủa chúng tôi.

Write A Comment