Bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn mèo là bệnh khiến cho mèo chết nhiều, đặc biệt là mèo con khi mắc phải bệnh này. Đây là bệnh nhiễm trùng phổi do virus nấm. Bệnh này thường ảnh hưởng đến 1 phần hoặc toàn bộ phổi của mèo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bệnh này nhé.

Chẩn đoán bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn mèo

Viêm phổi do vi khuẩn chỉ là một nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng phổi. Các nguyên nhân như phổi bị viêm do hít phải dị vật, chẳng hạn như vật lạ. Triệu chứng của viêm phổi có thể tương tự. quá trình chẩn đoán phải cẩn thận, phải xác định đúng các trường hợp rối loạn chức năng phổi. Nếu viêm phổi do vi khuẩn nghi ngờ, có một số thủ tục chẩn đoán có thể được thực hiện trên những con mèo.

Bệnh Viêm Phổi Nhiễm Khuẩn Mèo
  • Rửa khí quản (chất lỏng và các tế bào) lót khí quản để phân tích. Bởi vì các vi khuẩn không thể lúc nào cũng được nhìn thấy qua kính hiển vi. Bất kỳ mẫu vật lấy nên nuôi cấy để kiểm tra thêm. 
  • Các xét nghiệm khác có thể bao gồm hình ảnh trực quan, cụ thể X-quang ngực và phổi của con mèo. 
  • Phân tích máu, và phân tích nước tiểu xét nghiệm cũng sẽ được tiến hành.

Xem thêm: Nấm Ringworm gây viêm da | Tìm hiểu nguyên nhân gây nên bệnh

Triệu chứng viêm phổi nhiễm khuẩn

Mèo thường ủ bệnh từ 3 – 5 ngày.
– Sốt cao từ 39,5 đến 41 độ c ( Bình thường nhiệt độ cơ thể mèo 38-39 độ c ).
– Mèo thường lười vận động
– Chảy nước mắt nước mũi liên tục
– Khó thở và ho tăng dần, sau 4-5 ngày thở khò khè.
Mỗi lần ho khạc có mủ chảy từ mũi và miệng. Mèo non 1-3 tháng bệnh tiến triển nhanh và nặng, chết sau 4-5 ngày. Mèo trưởng thành kéo dài 10-12 ngày gây suy nhược và chết do không thở được.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa đến cho các bạn thông tin về triệu chứng của bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn mèo. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Bạn có thể tìm thấy các bài viết có liên quan tại web của chúng tôi.

Write A Comment